Category Archives: CHÍNH SÁCH

Giá xe máy diễn biến trái chiều: Honda Winner X, Vision, SH Mode… cùng giảm sốc cao nhất tới 15 triệu đồng, riêng xe ga Yamaha “cháy hàng” tăng nhẹ

Theo khảo sát của phóng viên, ngay từ đầu tháng 11, giá nhiều mẫu xe máy của Honda đã ghi nhận mức giảm mạnh tại đại lý. Cụ thể, mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda – Vision 2022 bản tiêu chuẩn đang được chào bán với giá 34,2 triệu đồng; bản cao cấp hiện tại có giá 37,2 triệu đồng; bản đặc biệt giá 38,2 triệu đồng và bản cá tính có giá bán 40,5 triệu đồng. Như vậy, so với tháng trước, giá bán các phiên bản của Honda Vision đều ghi nhận mức giảm mạnh dao động từ 3-4 triệu đồng.

Tương tự, Honda SH Mode bản Tiêu chuẩn được đại lý chào bán ở mức 65,5 triệu đồng, SH Mode Phiên bản Cao cấp ở mức 77 triệu đồng, SH Mode Phiên bản Đặc biệt ở mức 78,5 triệu đồng. Có thể thấy giá bán của Honda SH Mode 2022 đang ở mức chênh khá cao so với giá niêm yết của hãng đề ra. Tuy nhiên, so với giá bán của tháng trước đó, giá xe Honda SH Mode 2022 hiện đã “dễ thở” hơn đáng kể và giảm tới gần 7,5 triệu đồng.

Giá xe máy diễn biến trái chiều: Honda Winner X, Vision, SH Mode... cùng giảm sốc cao nhất tới 15 triệu đồng, riêng xe ga Yamaha cháy hàng tăng nhẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hay, Honda Lead bản tiêu chuẩn hiện có giá bán thực tế tại đại lý là 39,3 triệu đồng, phiên bản Cao cấp có giá 43,3 triệu đồng, còn phiên bản Đặc biệt có giá bán là 44,3 triệu đồng.

Đáng chú ý, giá bán của Honda Winner X tại các đại lý ở khu vực Hà Nội đang giảm sâu khoảng 3 – 4 triệu đồng so với tháng trước. Theo đó, Honda Winner X bản tiêu chuẩn đang có giá bán 35 triệu đồng (thấp hơn 11,09 triệu đồng so với giá đề xuất). Các phiên bản có phanh ABS hiện đang bán mức giá 37 triệu đồng (thấp hơn từ 12,99-13,49 triệu đồng so với giá đề xuất).

Ngoài ra, những khách hàng có hộ khẩu tại Hà Nội khi mua xe trong tháng này sẽ được giảm trực tiếp 2 triệu đồng vào giá bán. Sau khi áp dụng tổng ưu đãi, Honda Winner X hiện có giá bán thấp hơn giá đề xuất tới hơn 15 triệu đồng. Đây là thời điểm mà giá bán của Winner X gần như là thấp nhất trong năm nay, dù trước đây mẫu xe này cũng đã có nhiều ưu đãi và khuyến mãi khác nhau.

Ở mảng xe số, các mẫu xe như Wave Alpha, Blade, RSX hay Future cũng giảm từ 500.000 – 1 triệu đồng so với thời điểm đầu tháng 10. Trong tháng này các mẫu xe số vẫn được hỗ trợ 500.000 đồng vào giá bán dành riêng cho sinh viên.

Giá xe máy diễn biến trái chiều: Honda Winner X, Vision, SH Mode... cùng giảm sốc cao nhất tới 15 triệu đồng, riêng xe ga Yamaha cháy hàng tăng nhẹ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chiều ngược lại, tại một số đại lý Yamaha chính hãng (Town Yamaha) và đại lý tư nhân tại Hà Nội, hai mẫu xe tay ga Janus và Grande tiếp tục rơi vào tình trạng cháy hàng, tăng thêm từ 1-2 triệu dồng so với tháng trước.

Theo đó, Yamaha Janus hiện đang được đại lý bán với mức giá dao động 32-37 triệu đồng và Grande có giá từ 51-56 triệu đồng (tùy từng phiên bản).

Chia sẻ với phóng viên, anh Minh, nhân viên kinh doanh tại một đại lý Yamaha trên đường Nguyễn Khánh Toàn cho hay, thời điểm này đại ký không còn mẫu xe tay ga nào có sẵn để giao cho khác. Dự kiến, thời điểm cận Tết giá sẽ tiếp tục lên cao.

https://cca.autopro.com.vn/

VinFast nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững

Hội đồng giải thưởng Origin Innovation Awards 2022 bình chọn hãng xe Việt là “Doanh nghiệp bền vững” nhờ những đóng góp phát triển giao thông xanh, hôm 8/11.

Vượt qua hơn 300 ứng viên ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, VinFast trở thành hãng chiến thắng ở hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững – Corporate Sustainability Champions”, do hội đồng giải thưởng Origin Innovation Awards 2022 bình chọn.

Mẫu ôtô điện VF 8 của VinFast.

Mẫu ôtô điện VF 8 của VinFast.

Giải thưởng trên được hội đồng đánh giá dựa trên ba tiêu chí chính. Đầu tiên là tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp và giá trị do dự án đột phá của công ty mang lại. Tiếp theo là các kết quả, tác động mang tính bền vững có thể đo lường, phù hợp với các mục tiêu Phát triển Bền vững của Hội đồng Liên hợp quốc UNSDG. Cuối cùng là các công nghệ thiết lập nền tảng cho sự đột phá của công ty.

“Chúng tôi không ngừng sáng tạo để hướng tới tương lai xanh cho mọi người, thông qua các ứng dụng và công nghệ đổi mới”, Tiến sĩ Morgan Donovan Carroll, Giám đốc Môi trường, Bền vững và Quản trị VinFast nói. “Giải thưởng này khẳng định cam kết bền vững của VinFast, là động lực để chúng tôi tiếp tục đổi mới, thúc đẩy cách mạng xanh cho thế hệ tương lai”.

Trước đó, VinFast đã nhận gói tài chính chống biến đổi khí hậu trị giá 135 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), hỗ trợ sản xuất xe buýt điện và mạng lưới trạm sạc tại Việt Nam.

Hãng xe Việt cũng công bố hợp tác cùng CATL phát triển công nghệ CTC (Cell-to-Chassis) nhằm mang đến những mẫu xe điện có mức năng lượng tiêu thụ tối ưu trong lương lai. VinES (thuộc Vingroup) là đối tác của VinFast đã hợp tác tái chế pin Lithium-ion toàn cầu với Li-Cycle nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường.

VinFast VF 9 dự kiến được bàn giao đến khách Việt cuối năm nay.

VinFast VF 9 dự kiến được bàn giao đến khách Việt cuối năm nay.

“VinFast đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ, sáng tạo vào mô hình kinh doanh, phù hợp các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc”, ông Stanley Chong, Giám đốc trang tin công nghệ châu Á TechNode Global chia sẻ. “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục được thấy những đóng góp lớn hơn của VinFast cho sự phát triển bền vững trong tương lai”.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2020 bởi TechNode Global, Origin Innovation Awards là giải thưởng uy tín của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vinh danh các đột phá công nghệ, các công ty tiên phong dẫn dắt đổi mới và tinh thần khởi nghiệp trong vận hành doanh nghiệp. Chủ đề giải thưởng năm 2022 là “Sustainable Innovations, Lasting Impacts” (Đột phá bền vững, Tác động lâu dài) lấy cảm hứng từ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Hội đồng Liên hợp quốc UNSDG.

TechNode Global là tổ chức truyền thông hàng đầu về công nghệ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, có trụ sở tại Singapore. TechNode Global hiện là nền tảng tin tức hàng đầu cho các công ty startup, các sáng kiến đổi mới sáng tạo và đặc biệt là các doanh nghiệp ESG – hướng đến môi trường và phát triển bền vững. Tổ chức này còn là đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện Beyond Expo thường niên ở Macao – triển lãm được coi là CES của châu Á.

Loạt xe Kia giảm giá hàng chục triệu đồng

Tháng 11, các mẫu K3, K5, Sorento, Sportage, Carnival giảm 15-25 triệu đồng tùy phiên bản nhằm chạy đua doanh số cho chặng cuối 2022.

Các đại lý Kia đang áp dụng mức ưu đãi thấp nhất 7 triệu đồng và cao nhất 25 triệu đồng cho một số dòng xe. Riêng các mẫu như SonetSeltos và Soluto không được giảm giá trong tháng 11.

Cụ thể, các bản cao nhất của Kia Morning, gồm GT Line và X Line đồng giá 499 triệu, giảm 7 triệu đồng. Các dòng Kia K3 1.6 Luxury, Premium và 2.0 Premium giảm 20 triệu đồng.

Một mẫu Kia Carnival trưng bày tại đại lý ở TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Một mẫu Kia Carnival trưng bày tại đại lý ở TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Bên cạnh đó, hai bản Sportage 2.0 Signature máy dầu, bản 2.2D Luxury 1 cầu, Premium, Signature (7 chỗ) 2 cầu của Sorento áp dụng mức giảm chung 20 triệu đồng. Mẫu K5 giảm nhẹ 10 triệu đồng ở hai bản thấp và cao nhất 25 triệu đồng ở bản cao nhất. Dòng Carnival 3.5G Signature 7 chỗ giảm nhẹ 10 triệu đồng.

Theo các nhân viên bán hàng, lần giảm giá này của Thaco nhằm kích cầu tiêu dùng giai đoạn cuối năm sau nhiều lần tăng giá trước đó. Gần nhất hồi đầu tháng 9, các mẫu xe như K3, K5, Carnival, Sorento, Morning được điều chỉnh tăng 10-40 triệu đồng. Kia cùng với Toyota, là hai hãng có nhiều lần tăng giá xe nhất tại Việt Nam trong 2022.

Kết thúc 3 quý đầu 2022, Kia là hãng bán nhiều xe con thứ ba tại Việt Nam. Doanh số hãng xe Hàn đạt 47.492 xe, sau Toyota 64.130 xe và Hyundai 56.320 xe. Nếu chỉ tính xe con, Kia vượt Hyundai chiếm vị trí thứ hai và cũng xếp sau Toyota.

Tesla kiếm lời trên mỗi xe nhiều gấp 8 lần Toyota

Trên mỗi chiếc xe bán ra, hãng xe điện Mỹ kiếm lời nhiều gấp 8 lần so với thương hiệu Nhật, tính riêng trong quý III.

Đây cũng là lần đầu tiên Tesla đứng đầu trong một quý tính theo lợi nhuận ròng kể từ khi lần đầu tiên IPO năm 2010 (IPO – Initial Public Offering – lần đầu phát hành chứng khoán ra công chúng). Trong quý III vừa qua, thương hiệu xe điện Mỹ kiếm được 3,29 tỷ lợi nhuận ròng, trong khi Toyota là khoảng 3,15 tỷ USD.

Trong khi lợi nhuận ròng không chênh lệch nhiều, nhưng số xe Toyota bán được trong quý III lại nhiều hơn 7 lần so với Tesla. Cụ thể, trong ba tháng 7, 8 và 9, Toyota bán được 2,62 triệu xe trên toàn cầu, và Tesla chỉ là 344.000 xe. Có nghĩa, bán được ít xe hơn, nhưng Tesla lại kiếm lời nhiều hơn so với đối thủ.

Một chiếc Tesla ở Hà Lan. Ảnh: Autozeitung

Một chiếc Tesla ở Hà Lan. Ảnh: Autozeitung

Thời gian qua, Toyota cũng như nhiều hãng ôtô khác cùng chịu những yếu tố tác động lớn từ ngoại cảnh. Gần đây, hãng thậm chí phải cân nhắc tăng chi phí vật liệu và điện tử trả cho các nhà cung ứng. Chi phí cao hơn có nghĩa lợi nhuận của hoạt động kinh doanh giảm xuống.

“Lợi nhuận giảm trong quý III không có nghĩa thu nhập tiềm năng của Toyota sẽ giảm”, theo Kota Yuzawa tại Goldman Sachs. Vì thế, Toyota vẫn đứng đầu về lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh, với 4,08 tỷ USD so với 3,69 tỷ USD của Tesla.

Ngược lại, Tesla lại nằm trong số những hãng xe kiếm lời nhiều nhất trên thế giới. Cụ thể, nếu Toyota bán được 2,62 triệu xe trong quý II, nhưng lợi nhuận ròng mỗi xe chỉ khoảng 1.200 USD. Trong khi đó, mỗi xe bán ra, Tesla có lợi nhuận ròng là 9.570 USD.

Lợi nhuận mỗi xe của Tesla đặc biệt tăng nhanh kể từ quý II/2021. Các nhà đầu tư rất hưởng ứng, và vốn hóa thị trường của hãng gấp 3 lần Toyota vào ngày 7/11 vừa qua, với 655 tỷ USD.

Sự cách biệt giữa Toyota và Tesla là kết quả từ những chiến lược khác biệt mà mỗi bên theo đuổi. Toyota cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng, từ xe xăng/dầu đến hybrid, xe thuần điện và chạy pin nhiên liệu, đa dạng cả về kích thước và mức giá.

Trong khi đó, Tesla chỉ tập trung vào xe điện. Các mẫu Model Y và Model 3 chiếm hơn 90% doanh số của hãng, và đã tăng gần gấp đôi trong hai năm qua mặc cho mức giá cao. Tại Mỹ, mẫu Model 3 rẻ nhất cũng khoảng từ 40.000 USD.

Tự tin vào sức mạnh thương hiệu, Tesla không ngại tăng giá xe. Hãng còn lắp đặt một loại máy đúc có tên Giga Press nhằm giảm các bước trong quá trình lắp ráp. Việc sử dụng những thiết bị như vậy có thể làm giảm chất lượng nhưng lại tăng tốc độ sản xuất. Tesla cũng chủ yếu bán hàng trực tiếp và trực tuyến – một phương thức mang lại biên lợi nhuận cao hơn so với bán xe qua hệ thống đại lý.

Toyota cũng đặt mục tiêu về xe điện, với 3,5 triệu chiếc trong 2030, nhưng hiện hãng mới chỉ có mẫu bZ4X là sản phẩm thương mại.